Quy hoạch 2 phân khu đô thị dọc đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Hội đồng Thẩm định quy hoạch xây dựng để nghe đơn vị tư vấn báo cáo quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đối với phân khu C1, D2 của TP.Biên Hòa.

Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu và tiềm năng mới nhất

Theo đơn vị tư vấn Trung tâm kiến trúc Việt Nam (Bộ Xây dựng), phân khu C1 và D2 thuộc địa bàn phường Tam Phước, TP.Biên Hòa. Trong phương án quy hoạch được đơn vị này đưa ra, 2 phân khu này được bố trí hai bên đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Trong đó, phân khu C1 có diện tích hơn 1.900ha, được quy hoạch xây dựng với chức năng của một khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; trung tâm hành chính và thương mại cấp vùng; quy mô dân số khoảng 147 ngàn người. Tại phân khu này sẽ quy hoạch xây dựng một trung tâm đào tạo y tế cấp vùng, trung tâm công cộng thương mại dịch vụ các cấp, khu dân cư mới và cải tạo chỉnh trang.

Phân khu D2 có diện tích hơn 2,2 ngàn hécta được đơn vị tư vấn định hướng phát triển thành khu đô thị công nghiệp phía Đông đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và trung tâm thể dục – thể thao cấp vùng với quy mô dân số khoảng 123 ngàn người. Tại phân khu này được quy hoạch một trung tâm thể dục – thể thao cấp vùng với diện tích khoảng 70ha và trung tâm công cộng thương mại dịch vụ có diện tích gần 60ha kết hợp với khu quân sự hiện hữu.

Các tuyến đường đi qua và mút giao xung quanh dự án.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của đại diện các sở, ngành đã đề nghị xem xét lại chức năng được đơn vị tư vấn quy hoạch tại các phân khu. Đặc biệt là quy hoạch của trung tâm đào tạo y tế và trung tâm thể dục – thể thao cấp vùng, bởi theo quy hoạch, quy mô của các dự án này là rất lớn nên cần đánh giá kỹ hiệu quả thực tế cũng như khả năng thu hút đầu tư.

UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch xây dựng đối với 2 phân khu nói trên. Trong đó, cần đặc biệt chú ý cập nhật lại quy mô dân số bởi trên thực tế hiện nay quy mô dân số đã có sự biến động lớn so với thời điểm khảo sát trước đây. UBND tỉnh cũng nhất trí đề nghị cần đánh giá lại tính cần thiết, hiệu quả của một số quy hoạch cụ thể tại các phân khu. Đồng thời, đơn vị tư vấn cũng cần chú ý đến các quy hoạch về hạ tầng như: giao thông, điện, thoát nước để đảm bảo tính đồng bộ.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm